13-09-2019 - 10:32

Xã Tượng Sơn tưng bừng tổ chức ngày tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng

Trung thu là tết của các em thiếu niên nhi đồng là dịp để các em được đón nhận những tình cảm từ công đồng, từ ông bà, bố mẹ, được vui chơi đón tết trung thu.

      Một mùa trung thu nữa lại về, tết trung thu là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, là dịp để toàn xã hội dành tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đối với các em thiếu niên, nhi đồng. Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã từng viết: "Trung thu trăng sáng như gương / Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng/ Sau đây Bác viết mấy dòng / Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương". Đó là tình yêu thương vô bờ bến của Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam.

Bác Dương Kim Huy - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đọc thư chúc tết trung thu của Tổng bí thư -Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

         Trung thu là một dịp để các em thiếu niên nhi đồng được nhận quà từ ông bà, bố mẹ, được vui chơi đón tết trung thu, là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em theo quy định của Luật trẻ em và các nghị định của Chính phủ quy định một số điều của luật trẻ em.

          Nhân dịp tết trung thu năm 2019, được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; tối 12/9/2019, BCH Đoàn xã Tượng Sơn phối hợp với Ban văn hóa xã tổ chức đêm "Vui hội trăng rằm năm 2019" cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã. Trong đêm hội trăng rằm các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem múa lân do các anh chị đoàn viên thanh niên biểu diễn, được nghe thư chúc tết trung thu của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, được gặp chị Hằng Nga, chú Cuội, với nhiều trò chơi, câu hỏi và những phần quà hấp dẫn, các em còn được phá cỗ trung thu.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

         Bên cạnh đó thì nhân dịp tết trung thu Đoàn xã cũng đã trao tặng 14 suất quà cho các trẻ em nghèo, trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

         Ngoài việc xã tổ chức trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng thì các đơn vị thôn cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động vui tết trung thu và được đông đảo trẻ em cũng như nhân dân ủng hộ nhiệt tình.

. . . . .