27-07-2018 - 09:19

Xã Tượng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Sáng ngày 27/07/2018, UBND xã Tượng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

        Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng phó các ngành, đoàn thể của xã; đại diện các cơ quan trên địa bàn xã; các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh; thân nhân, ân nhân các gia đình Liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

       Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã báo thực hiện chính sách người có công. Với số lượng 99 Liệt sỹ; 48 đồng chí thương binh, 14 đồng chí bệnh binh; 9 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 214 người có công với cách mạng, có thể nói xã Tượng Sơn là một trong những xã có số lượng đối tượng chính sách xã hội lớn của huyện Thạch Hà.

Đồng chí Hoàng Trọng Xư - Thương binh thôn Thượng Phú phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

      Trong nhiều năm qua, công tác chính sách xã hội luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ xã coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lớn song song với nhiệm vụ phát triển vững mạnh về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

      Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Dương Kim Hợi – Bí thư Đảng ủy bày tỏ tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Tượng Sơn. Đồng chí cũng mong rằng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng xã Tượng Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh.

       Tại buổi lễ, UBND xã đã trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà, nhằm động viên, khích lệ các gia đình chính sách luôn phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo xã tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

 

Tác giả: Trương Thị Anh; Nguồn: BBT

. . . . .