28-02-2018 - 16:43

Thường trực Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện làm việc với xã Tượng Sơn

Sáng ngày 28/02/2018 Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Thạch Hà do đồng chí Trần Nhật Tân – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện Ủy chủ trì đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo, Ban quản lý NTM xã Tượng Sơn về vấn đề xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí Trần Nhật Tân TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TT huyện ủy – CT HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Hà PBT huyện ủy CT UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Tân UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Hường UVBTV Huyện ủy – CT UBMTTQ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; cán bộ cốt cán xã Tượng Sơn và Bí thư, thôn trưởng, trưởng các chi hội, chi đoàn, tổ trưởng tổ liên gia của các thôn trên địa bàn.

Trước khi bước vào làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế mức độ thực hiện các tiêu chí tại địa phương.

Đoàn công tác của huyện đi kiểm tra thực tế

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Kim Hợi – Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ những mặt tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu còn chậm, kết quả đạt thấp, không đồng đều; Một số Đảng viên và nhiều hộ dân chưa thực sự vào cuộc, còn thiếu tự giác trong đóng góp ngày công và các khoản huy động nguồn lực do cộng đồng quyết định; Một số đơn vị còn thiếu quyết tâm chính trị nên việc xây dựng khung kế hoạch, phân công nhiệm vụ và lộ trình thực hiện chưa làm được; Đơn thư, khiếu kiện các tệ nạn xã hội vẫn còn, ảnh hưởng đến việc thực hiện các nội dung tiêu chí phi vật chất. Đồng thời, triển khai kế hoạch xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Trong Hội nghị này, đại diện các thôn: Phú Sơn, Bắc Bình, Sâm Lộc, Đoài Phú, Hòa Mỹ phát biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình thực hiện các tiêu chí, trọng tâm là vấn đề chỉnh trang khu dân cư, vườn hộ, môi trường và phát triển sản xuất.

Ông Nguyễn Sơn hải - Thôn trưởng thôn Phú Sơn

Ông Trần Mạnh Chư - Thôn trưởng thôn Hòa Mỹ

Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Nhật Tân - TUV - Bí thư Huyện Ủy yêu cầu thời gian tới xã cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong xây dựng nông thôn mới; Các đoàn thể huy động, hỗ trợ lực lượng để giúp dân trong chỉnh trang khu dân cư, vườn hộ. Thực hiện chế độ giao ban hàng tuần giữa BCĐ xây dựng NTM xã với các thôn để nắm tình hình; Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền; xây dựng lại khung kế hoạch thực hiện các tiêu chí một cách cụ thể, chi tiết đến từng công trình, thôn, tổ, hộ gia đình, phân công hợp lý từng đầu việc và rút ngắn thời gian hoàn thành. Tiến hành Quy hoạch lại toàn bộ trung tâm thương mại; Đẩy mạnh khu ẩm thực trải nghiệm NTM; Đào tạo và nâng cao nguồn cán bộ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận của đồng chí Trần Nhật Tân - TUV - Bí thư Huyện ủy

Đồng chí nhấn mạnh “Không đẩy lùi mốc thời gian và phải tập trung hoàn thành các tiêu chí để xét đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu vào cuối tháng 6/2018”