25-08-2017 - 03:45

Huyện Thạch Hà tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

Chiều ngày 24/08/2017, Huyện đoàn Thạch Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBTTTHU- CT HĐND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội & Phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017

         Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Hội đồng Đội Thạch Hà với 46 Liên đội, trong đó có 31 liên đội tiểu học, 15 liên đội THCS gồm 11.986 đội viên và 6.111 nhi đồng với 34 tổng phụ trách đội trường học. Năm học 2016 -2017, thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi với Chủ đề Thiếu nhi Việt Nam, Vâng lời Bác dạy, Làm nghìn việc tốt, Mừng Đại hội Đoàn, Hội đồng đội huyện Thạch Hà đã chỉ đạo Liên đội các trường học thực hiện tốt các chương trình hoạt động  thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia, hưởng ứng tích cực. Trong đó, 05 chương trình trọng tâm được các Liên đội trường học trên địa bàn triển khai với nhiều hình thức hoạt động đâ dạng, phong phú như chương trình tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh; Luyên rèn tri thức - vững bước tương lai; Vui khỏe an toàn - Học ngàn điều hay; Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn và Chương trình khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương. Thông qua các chương trình hoạt động cụ thể đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đội viên, nhi đồng, hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng ước mơ tạo môi trường thuận lợi để các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua đó đã xây dựng được nhiều mô hình mới hoạt động đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả tích cực trong việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng trong học tập và rèn luyện cho đội viên, nhi đồng tại các nhà trường. 

Đồng chí Lê Thành Đông Phó Bí thư tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội đồng Đội huyện Thạch Hà vinh dự được Hội đồng đội Trung ương tặng bằng khen

Lãnh đạo tỉnh đoàn, huyện Thạch Hà trao bằng khen của tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho các cá nhân đạt thành tích trong thực hện công tác Đội & Phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu tập trung thảo luận chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với một sô chỉ tiêu cơ bản là 100% Liên đội tuyên truyền cho đội viên, nhi đồng về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác phụ trách Đội, bảo vệ chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; 100% Liên đội tổ chức tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ; Xây dựng ít nhất 01 mô hình hiệu quả trong phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục , phòng chống đuối nước; Huy động ít nhất 1.000 suất quà tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức kết nạp 1.500 đội viên mới… góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Nhân dịp này, huyện Thạch Hà cũng đã trao thưởng cho các tập thế, cá nhân đạt thành xuất sắc trong công tác Đội và phomg trào thanh thiếu nhi năm học 2016 – 2017. 

Tác giả: Thúy Quỳnh - Hoàng Tuấn - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà

 

. . . . .