16-04-2018 - 08:08

Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Tượng Sơn nhiệm kỳ 2018–2023

Trong 2 ngày 15-16/4/2018, tại hội trường UBND xã Tượng Sơn đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự Đại hội có đồng chí: Hoàng Thị Hà Giang - Cán bộ phòng XKLĐ trung tâm hỗ trợ và dạy nghề Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; Dương Kim Hồng – UVBCH Hội Nông dân tỉnh, UVBCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lệ - UVBCH huyện ủy - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và 86 đại biểu đại diện cho 926 hội viên hội nông dân trên toàn xã.

Đồng chí Bùi Đức Văn - Chủ tịch Hội Nông dân xã khai mạc Đại hội

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào hội nông dân nhiệm kỳ 2012 – 2018. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tượng Sơn đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Thực hiện Nghị quyết của Hội, hàng tháng, hàng quý đã tổ chức sinh hoạt BCH và chi hội để triển khai nhiệm vụ công tác hội và nhiệm vụ chính trị địa phương, đặc biệt là phát huy vai trò của hội Nông dân trong xây dựng NTM. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018 đã kết nạp 100 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 926 hội viên, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 98.4%. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, tổ hợp tác liên kết  trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM kiểu mẫu .

Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới của xã nhà. Hàng năm, hội đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các chi hội vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần làm mới và nâng cấp được 40,58km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa được 11,3km kênh mương nội đồng, 7 thôn đã cải tạo được 862 vườn hộ, hỗ trợ di dời 134 công trình phụ trợ của các gia đình trong xã, vận động nhân dân hiến 12.790 m2 đất sản xuất, 1.999m2 đất vườn; 310m đất tường rào; làm mới 13,5km hàng rào cọc bê tông, dây thép gai; Đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng các Nhà văn hóa. Hội đã tham gia giúp đỡ xây dựng 8 vườn mẫu và tham gia xây dựng 7 khu dân cư mẫu….

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận các nội dung: Nâng cao chất lượng của ban chấp hành chi hội và vai trò, trách nhiệm của BCH chi hội trong việc xây dựng chi hội vững mạnh, toàn diện; Vai trò của Hội nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu…..

Ý kiến phát biểu của đại biểu Hoàng Trọng Huệ thôn Sâm Lộc

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Kim Hồng – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Dương Kim Hợi - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Tượng Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Ý kiến phát biểu của đồng chí Dương Kim Hồng - Chủ tịch Hội ND huyệnĐại hội diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 202

Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Dương Kim Hợi - Bí thư Đảng ủy

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã Tượng Sơn tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục phát động phong trào Xây dựng Nông thôn mới mạnh mẽ và quyết liệt, vận động hội viên tham gia xây dựng Nông thôn mới, huy động các nguồn lực kinh tế để xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ gắn với phát triển kinh tế vườn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân xã Tượng Sơn nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 11 đồng chí; bầu 5 đồng chí (01 đồng chí dự khuyết) tham dự đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH và các đồng chí tham dự

Đại hội hội Nông dân huyện

Với tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo - Đổi mới và phát triển bền vững”, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Tượng Sơn nhiệm kỳ 2018 – 2013 đã khẳng định được vị thế, vai trò của tổ chức hội và phong trào nông dân xã nhà trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm xây dựng hội vững mạnh, thực sự là nòng cốt trong phong trào nông dân, góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới và đưa Tượng Sơn phát triển giàu mạnh, văn minh.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới nhận nhiệm vụ

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả: Trương Thị Anh; Nguồn - BBT