30-10-2019 - 08:57

Cổng trường an toàn - thân thiện

Những ngày vừa qua, Đoàn xã Tượng Sơn đã phối hợp với trường Tiểu học và trường Mầm non Tượng Sơn tổ chức ra quân hướng dân cho phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định khi đưa đón con cháu đi học tại hai nhà trường.

Nhằm xây dựng một môi trường giáo dục thân hiện hiện đại và phát triển xứng tầm với một miền quê nông thôn mới nâng cao, những ngày gần đây Đoàn thanh niên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xây dựng mô hình cổng trường xanh sạch đẹp an toàn thân thiện. Nội dung chủ yếu của mô hình là hướng dẫn cho phụ huynh học sinh nâng cao ý thức bảo vệ mỹ quan của cổng trường tránh ảnh hưởng đến an toàn giao thông và gây lộn xộn trước cổng trường trong các giờ đưa và đón học sinh. Đoàn xã phối hợp với các nhà trường ra quân hướng dẫn cho phụ huynh sắp xếp xe gọn gàng đúng nơi quy định trước cổng trường khi đưa đón học sinh đi học và đảm bảo học sinh không vứt rác trên đường đi học cũng như trước cổng trường.

Cổng trường Xanh sạch đẹp an toàn thân thiện theo hướng văn minh

Sau hai ngày ra quân thì kết quả đạt được rất tốt, hầu hết phụ huynh đã có ý thức trong việc sắp xếp xe gọn gàng đúng nơi quy định và sẵn sàng chấp hành yêu cầu của Đoàn viên thanh niên cũng như giáo viên nhà trường, chủ động trong việc sắp xếp xe gọn gàng trước khi đưa học sinh vào trường và trước khi vào trường đón học sinh ra về.

Cổng trường Mầm non trước giờ trả trẻ, phụ huynh sắp xếp xe gọn gàng trên lề đường

Đây là một việc làm ý nghĩa để xây dựng một cổng trường xanh sạch đẹp an toàn thân thiện và văn minh. Hi vọng rằng trong thời gian tới mô hình này sé được phát huy và đổi mới để tạo nên một môi trường giáo dục của xã Tượng Sơn ngày càng phát triển và thân thiện.

Viết Vỹ - Ban biên tập

. . . . .