18-10-2019 - 08:09

Câu lạc bộ dân ca ví dặm xã Tượng Sơn tham dự Liên hoan dân ca ví - giặm huyện Thạch Hà năm 2019

Sáng 18/10/2019, Câu lạc bộ dân ca ví dặm xã Tượng Sơn tham dự liên hoan dân ca ví giặm huyện Thạch Hà năm 2019 tại hội trường xã Việt Xuyên.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, người đoàn viên cộng sản đầu tiên. Huyện Thạch Hà tổ chức liên hoan dân ca ví - giặm nghệ tĩnh năm 2019 trên quê hương anh hùng Lý Tự Trọng xã Việt Xuyên huyện Thạch Hà. Liên hoan lần này nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví, giặm đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tham dự, theo dõi.

Tiết mục: Yêu mãi quê mình đất mẹ Tượng Sơn

Tham gia Liên hoan lần này có 22 tiết mục đến từ 11 câu lạc bộ dân ca ví, giặm trên địa bàn toàn huyện. Các tiết mục đã được đầu tư giàn dựng công phu, nghiêm túc, sáng tạo. Tái hiện sống động không gian diễn xướng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xưa và nay.

Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ dân ca ví dặm (CLB DCVD) xã Thạch Liên, 2 giải nhì cho CLB DCVD xã Thạch Ngọc và xã Thạch Tân, 3 giải ba cho CLB DCVD Thị trấn Thạch Hà, xã Việt Xuyên và xã Tượng Sơn, 5 giải khuyến khích cho CLB DCVD xã Phù Việt, xã Thạch Khê, xã Thạch Tiến và xã Thạch Văn, xã Thạch Long.

Câu lạc bộ Tượng Sơn đạt giải ba

Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 3 giải phụ gồm: giải thí sinh cao tuổi nhất; giải giọng ca trẻ triển vọng và giải tiết mục bám sát các tiêu chí nhất.

                                             Trần Thị Khánh Ly - giọng ca trẻ triển vọng

Sự thành công của Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh năm 2019 đã góp phần làm cho di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví, giặm luôn được duy trì, phát huy giá trị và tỏa sáng trong đời sống cộng đồng.

Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Tượng Sơn

Tham gia liên hoan Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Tượng Sơn mang đến hai tiết mục: Yêu mãi quê mình đất mẹ Tượng Sơn và Lời mẹ hát đã được ban giám khảo cũng như quý khán giả đánh giá rất cao và giành được giải ba chung cuộc, bên cạnh đó một thành viên của câu lạc bộ là em Khánh Ly đã giành giải thưởng giọng ca trẻ triển vọng của toàn huyện Thạch Hà.

Viết Vỹ - Ban biên tập

. . . . .