06-03-2018 - 15:36

Đồng chí Đinh Ngọc Un - Gương sáng trong phong trào hiến đất xây dựng Nông mới kiểu mẫu

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, NTM kiểu mẫu, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng xã Tượng Sơn về đích xây dựng  NTM mới và đang trên đà xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Trong đó, hộ gia đình đồng chí Đinh Ngọc Un, Đảng viên 57 năm tuổi Đảng tại thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn là một điển hình.

Là một Đảng viên, đồng chí Đinh Ngọc Un luôn nhận thức được xây dựng nông thôn mới thực sự là cuộc cách mạng lớn, đem lại cuộc sống vật chất và tinh thần tốt đẹp hơn cho nhân dân. Đồng chí đã từng trải qua cuộc sống vất vả, đường sá đi lại khó khăn nên cụ thấu hiểu được điều đó. Vì vậy, khi xã có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đồng chí đã tự nguyện phá bỏ hàng rào, hiến 1.3m chiều rộng và 45m chiều dài đất vườn để mở rộng lề đường giao thông liên thôn với mong muốn có được con đường sạch sẽ, thông thoáng. Đây là lần thứ 3 gia đình đồng chí tự nguyện phá bỏ, di dời hàng rào để mở rộng tuyến đường vào trung tâm văn hóa thôn.

Không chỉ tiên phong hiến đất, đồng chí Đinh Ngọc Un cùng gia đình còn đóng góp tiền của và tham gia nhiều ngày công lao động xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, để thôn Hà Thanh có một diện mạo khang trang, sạch đẹp, là một vùng quê đáng sống như ngày hôm nay. Đồng chí Đinh Ngọc Un là điển hình cho sự đồng thuận của người dân trong xây dựng NTM kiểu mẫu, mỗi người như đồng chí đóng góp một phần tạo nên thành quả chung trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu của xã nhà, đây là yếu tố quyết định sự thành công của NTM kiểu mẫu.

Sau khi được sự đồng thuận, nhất trí của gia đình, chiều ngày 06/3/2018 công đoàn xã Tượng Sơn đã giúp gia đình dời dọn hàng rào, gạch đá để mở rộng lề đường. Khi đến với gia đình đồng chí, chúng tôi đều phấn khởi bởi sự tiếp đón nồng nhiệt, vui vẻ.

Lực lượng công đoàn xã giúp gia đình đồng chí Đinh Ngọc Un di dời hàng rào

Đồng chí Đinh Ngọc Un, là một tấm gương sáng cho việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của người Đảng viên. Mong rằng, từ tấm gương của đồng chí sẽ tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ đến mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, bởi nhiều địa bàn thôn xóm đường sá đang khó khăn, chật hẹp. Trong thời gian tới, xã nhà sẽ tiếp tục mở rộng đường tại các thôn Phú Sơn, Bắc Bình, Hòa Mỹ…mong nhận được sự đồng thuận, chung tay góp sức của nhân dân.

Xây dựng NTM kiểu mẫu đã ngấm vào da thịt, suy nghĩ, hành vi của người dân và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chính vì thế về xã Tượng Sơn hôm nay sẽ dễ dàng nhận thấy nông thôn nơi đây đang đổi mới từng ngày nhờ có sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, trong đó, có sự đóng góp của những cá nhân tiêu biểu như đảng viên Đinh Ngọc Un.

Một số hình ảnh lao động của công đoàn tại gia đình đồng chí Đinh Ngọc Un

Tác giả: Trương Thị Anh; Nguồn: BBT

. . . . .